Íbúakönnun landshlutanna í fullum gangi

Íbúakönnun landshlutanna í fullum gangi

Íbúakönnun landshlutanna er í gangi þessar vikurnar og verður hægt að svara henni út október.

Markmiðið er að gera gott samfélag betra

Íbúakönnun landshlutanna er á vegum allra landshlutasamtaka á landsbyggðinni, atvinnuþróunarfélaga og Byggðastofnunar. Hún er ætluð öllum íbúum sem náð hafa 18 ára aldri. Markmiðið er að kanna hver staða íbúanna er á vinnumarkaði, mat þeirra á búsetuskilyrðum,  framtíðarvæntingar og almennri líðan – allt til að geta gert gott samfélag enn betra. Íbúakönnun landshlutanna er í gangi þessar vikurnar og verður hægt að svara henni út október.

Niðurstöður þessara kannana eru þýðingarmiklar og veita sveitarstjórnarmönnum mikilvægar upplýsingar. Þannig veita þær innsýn í stöðu okkar á landsbyggðinni, hjálpa sveitastjórnarfólki að móta áherslur í starfi sínu og jafnvel hafa þær breytt forgangsröðun í ýmsum verkefnum. Þá hafa þessi gögn nýst inn í hverskonar stefnumótunarvinnu sem landshlutasamtökin hafa sinnt. Að síðustu má svo geta þess að upplýsingarnar eru mjög gagnlegar í hagsmunabaráttu landshlutanna.

Þitt álit skiptir máli

Íslenska: Íbúakönnun. Taktu þátt og hafðu áhrif. 
English: Regional Residence Survey: Participate and make a difference.
Polski: Regionalna ankieta dla mieszkańców Islandii: Zapraszamy do udziału – Twoja opinia się liczy.